Switch to: uk
23 March 2017 22:31PM

Siam Paragon International Couture Fashion Week 20122012 / THEATRE

16 Oct 12 ,  TTIS FashionBiz
  • 0

“สยามพารากอน  อินเตอร์เนชั่นแนล กูตูร์ แฟชั่น วีค 2012” (Siam Paragon International Couture Fashion Week 2012) ปรากฏการณ์แฟชั่นระดับโลกครั้งแรกของเอเชีย นำเสนอความเป็นสุดยอดแฟชั่นแห่งศาสตร์และศิลป์ของพัสตราภรณ์ชั้นสูงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซึ่งจัดโดย ศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน ภายใต้การนำของ ชฎาทิพ จูตระกูล และ เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ จับมือ ฟิเด แฟชั่น วีคส์ ผู้สร้างสรรค์งานแฟชั่นระดับโลกจากประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 27 – 30 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในปีมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา พร้อมยกระดับวงการแฟชั่นไทยให้เป็นหนึ่งในเอเชีย


โดยผสานพลังความคิดสร้างสรรค์ของสุดยอดดีไซเนอร์ชั้นนำแห่งวงการแฟชั่นชั้นสูงของไทยและอินเตอร์ดีไซเนอร์ ชั้นนำระดับโลก รังสรรค์ผลงานการออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้าชั้นสูงในแบบกูตูร์ (Couture) หรูหราอลังการเปี่ยมด้วยจินตนาการและแรงบันดาลใจ ที่มาร่วมสร้างปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งสำคัญนี้ พร้อมด้วยผลงานเลิศหรูอลังการจากอินเตอร์ดีไซเนอร์ชั้นนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

 

Theatre_001

Designer    ศิริชัย ทหรานนท์

THEATRE (เธียเตอร์) ห้องเสื้อไทยระดับตำนาน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานฝีมืออันประณีตและงานปักประดิษฐ์อันสมบูรณ์แบบ  เอกลักษณ์ของ THEATRE คือเสื้อผ้าที่มีความโรแมนติกแบบเฟมินินและเป็นมัสคิวลินไว้ด้วยกันอย่างลงตัว  แรงบันดาลใจในการออกแบบได้รับอิทธิพลจากงานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นอันหลากหลายจากการเดินทางมาเป็นผลงานในทุกคอลเลคชั่นมาโดยตลอดTHEATRE  มีความหมายที่ว่าด้วยจิตวิญญาณของการออกแบบงานศิลปะแฟชั่นร่วมสมัยและด้วยความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด

ศิริชัย ทหรานนท์ ศึกษาด้านสิ่งทอจากวิทยาลัยเพาะช่าง และเริ่มก้าวเข้าสู่งานด้านแฟชั่นด้วยการออกแบบเครื่องประดับให้กับแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ไทยในเวลาต่อมาจึงเติมความฝันและตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ THEATREของตนเองขึ้นในปี 1985 เพื่อนำเสนอเสื้อผ้าสำเร็จรูปสำหรับทั้งผู้หญิง-ผู้ชายและเครื่องประดับ กว่า 28 ปีที่ THEATREเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศมาตลอดจนถึงปัจจุบัน และยังคงเป็นห้องเสื้อชั้นนำที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยและรังสรรค์ผลงานได้อย่างต่อเนื่อง

THEATRE  เตรียมสร้างตำนานบทใหม่ให้กับวงการแฟชั่น ในงาน “Siam Paragon International Couture Fashion Week 2012” ด้วยคอลเลคชั่นล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของแฟชั่นไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล  ในคอลเลคชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากอารยธรรมตะวันตกโบราณนำเสนอผลงานหรูระดับกูตูร์ร่วมสมัยสไตล์THEATRE สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะโดยนำรูปทรงของเครื่องนุ่งห่มที่เบาสบายผสมผสานกันเพื่อความใหม่ที่แตกต่างผ้าที่นำมาใช้เป็น ผ้าลูกไม้ ผ้าไหมผ้าทอลาย  และสีที่นำมาใช้คือ  ขาว ดำ ทอง เงิน เป็นสีหลัก และที่พิเศษคือการมอบหมายให้เหล่าสุภาพสตรีเป็นผู้นำเสนอความเป็นสุภาพบุรุษ ซึ่งการันตีถึงความแปลกใหม่พร้อมเพิ่มดีกรีความประณีตในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

 

 

Theatre_002

 

Theatre_003

 

Theatre_004

 

Theatre_005

 

Theatre_006

Theatre กับคอลเลคชั่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมตะวันตกโบราณ