Switch to: uk
23 March 2017 22:31PM

Siam Paragon International Couture Fashion Week 2012 / YUMI KATSURA

17 Oct 12 ,  TTIS FashionBiz
  • 0

“สยามพารากอน  อินเตอร์เนชั่นแนล กูตูร์ แฟชั่น วีค 2012” (Siam Paragon International Couture Fashion Week 2012) ปรากฏการณ์แฟชั่นระดับโลกครั้งแรกของเอเชีย นำเสนอความเป็นสุดยอดแฟชั่นแห่งศาสตร์และศิลป์ของพัสตราภรณ์ชั้นสูงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี


โดยผสานพลังความคิดสร้างสรรค์ของสุดยอดดีไซเนอร์ชั้นนำแห่งวงการแฟชั่นชั้นสูงของไทยและอินเตอร์ดีไซเนอร์ ชั้นนำระดับโลก รังสรรค์ผลงานการออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้าชั้นสูงในแบบกูตูร์ (Couture) หรูหราอลังการเปี่ยมด้วยจินตนาการและแรงบันดาลใจ ที่มาร่วมสร้างปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งสำคัญนี้

 

Yumi_Katsura_001

 

Yumi Katsura นำเสนอคอลเลคชั่นล่าสุด “Wonderful East Meets West” ที่มีทั้งชุดเจ้าสาวอันงดงาม ชุดราตรี ที่ตัดเย็บโดยใช้แพทเทิร์นแบบตะวันตก พร้อมชุดที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น                  

โดยประยุกต์ชุดกิโมโน และศิลปหัตถกรรมญี่ปุ่นโบราณ ให้เกิดเป็นสไตล์ใหม่ที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกไว้อย่างลงตัว บ่งบอกถึงความสง่างาม ความหรูหรา และ ความโรแมนติก ในสไตล์ของยูมิ คัตซึระ

ยูมิ คัตซึระ ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกผู้บุกเบิกและสร้างตำนานแห่งแฟชั่นชุดเจ้าสาวอันงดงามมากว่า 48ปี จนได้รับการยกย่องให้เป็น “Missionary of Bridal”และยังคงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในวงการแฟชั่นชุดแต่งงาน ยูมิ คัตซึระ ปฏิวัติวัฒนธรรมการเช่าชุดเจ้าสาว และสานฝันให้เจ้าสาวทุกคนมีโอกาสได้ครอบครองชุดแต่งงานของตนเอง สไตล์การออกแบบนั้นโดดเด่นในเรื่องการปักประดับ รวมถึงการสร้างสรรค์เนื้อผ้า วัสดุ และเทคนิคการตัดเย็บใหม่ๆอยู่เสมอ

ยูมิ คัตซึระ ศึกษาด้านศาสตร์การตัดเย็บจากมหาวิทยาลัยสตรีในโตเกียว และเดินทางไปศึกษาการตัดเย็บแฟชั่นชั้นสูง ณ สถาบันการออกแบบและตัดเย็บแห่งกรุงปารีส (Les Ecoles de la ChambreSyndicale de La Couture Parisienne) และได้เริ่มธุรกิจห้องเสื้อชุดแต่งงานแห่งแรกขึ้นในปี 1964 ในกรุงโตเกียว และในปีถัดมาได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์ชุดเจ้าสาวครั้งแรกของญี่ปุ่น

กระทั่งในปี 1981 ได้แสดงผลงานจนสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับโลกทั้งในอเมริกา อังกฤษ และฝรั่งเศส จวบจนในปี 2001 ได้แสดงผลงานในงาน Donna Sotto le Stelleซึ่งเป็นงานแฟชั่นสำคัญของอิตาลีบนเวทีเดียวกับห้องเสื้อระดับโลกอย่าง Chanel, Giorgio Armani, MissoniและEtroและยังได้รับเกียรติร่วมแสดงผลงานในปารีส โอต์ กูตูร์ แฟชั่นวีค นับตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา และต่อมาจึงได้เปิดบูติคชุดเจ้าสาวที่ปารีสในปี 2005 และที่นิวยอร์คในปี 2006 ปัจจุบันมีร้านสาขากว่า 75 ร้านทั่วญี่ปุ่น และยังขยายธุรกิจไปยังอีกหลายเมืองใหญ่ในประเทศจีน และอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน ยูมิ คัตซึระ ได้จัดแสดงผลงานมาแล้วกว่า 21 ประเทศทั่วโลก  

ยูมิ คัตซึระ ได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตีผลงานมากมายจากทั้งในประเทศและต่างประเทศและยังเป็นสมาชิกชาวเอเชียคนแรกของสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงแห่งประเทศอิตาลี รวมถึงเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดตั้งสมาคมเกี่ยวกับแฟชั่นชุดแต่งงานและธุรกิจการจัดงานแต่งงานระดับชาติและระดับภูมิภาคและก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ชุดแต่งงานในเมืองโกเบที่จัดแสดงชุดแต่งงานจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

 

คอลเลคชั่นล่าสุด  “Wonderful East Meets West” นำเสนอทั้งชุดเจ้าสาวอันงดงาม ชุดราตรี ที่ตัดเย็บโดยใช้ แพทเทิร์นแบบตะวันตกและเลือกใช้ผ้าลูกไม้จากฝรั่งเศสและอิตาลี พร้อมชุดที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น โดยประยุกต์ ชุดกิโมโน และศิลปหัตถกรรมญี่ปุ่นโบราณ ให้เกิดเป็นสไตล์ใหม่ที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกไว้อย่างลงตัว ที่ล้วนบ่งบอกถึงความสง่างาม ความหรูหรา และ ความโรแมนติก ในสไตล์ของยูมิ คัตซึระ  

 

Yumi_Katsura_002

 

Yumi_Katsura_003

 

Yumi_Katsura_004

 

Yumi_Katsura_002

 

Yumi_Katsura_003

 

Yumi_Katsura_004

 

Yumi_Katsura_002

 

Yumi_Katsura_003

 

Yumi_Katsura_004

 

Yumi_Katsura_004

 

Yumi Katsura ดีไซเนอร์ระดับตำนานชาวญี่ปุ่น สร้างสรรค์คอลเลคชั่นชุดแต่งงานและชุดราตรีอันงดงาม พร้อมด้วยชุดที่ประยุกต์จากกิโมโนที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น