Switch to: uk
25 March 2017 08:19AM

TTIS Online Directory เว็บไซต์อัจฉริยะแห่งการค้นหาในโลกสิ่งทอและแฟชั่น

08 Apr 10 ,  Editorial
  • 0


ทีทีไอเอส เปิดตัว TTIS Online Directory (www.ttisonlinedirectory.com) เว็บไซต์อัจฉริยะแห่งการค้นหาสินค้าและบริการที่จัดทำเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับนักธุรกิจในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูป/สินค้าแฟชั่น สิ่งทอ และ โลจิสติกส์ เผยโฉมครั้งแรกในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2553 (BIFF&BIL 2010) วันที่ 1-4 เมษายนนี้ที่ อิมแพค เมืองทองธานี บูธ F 35 และ F 37

 

611_th4

 

www.ttisonlinedirectory.com คือฐานข้อมูลทางการค้าที่รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการในประเทศ พร้อมรายละเอียดสินค้ากว่า 7,000 รายชื่อ ช่วยให้ผู้ผลิต ผู้ซื้อ-ขาย สามารถค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และเข้ามาอัพเดทข้อมูลได้ตลอด 24 ช.ม. โดยแสดงผลการอัพเดททันที ต่างจากหนังสือคู่มือซื้อ-ขายแบบเดิมที่แก้ไขข้อมูลได้เพียงปีละครั้ง นอกจากนี้ยังเข้าถึงผู้ใช้และผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลในวงกว้าง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาสินค้าและบริการ ผู้ขายสินค้าและบริการให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจ ตลอดจนผู้ที่อยู่ในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง


ดร. รจนา โกศัยยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีไอเอส จำกัด เปิดเผยว่า “โลกธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ความต้องการซื้อมีอยู่ทั้งในและนอกประเทศ แต่เมื่อมีผู้ประกอบการรายใหม่เกิดขึ้นทุกวัน ข้อมูลของบริษัทจึงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ข้อมูลที่เคยได้รับจากสิ่งพิมพ์อาจใช้ไม่ได้อีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้จัดทำเว็บไซต์ออนไลน์ไดเร็คทอรีขึ้นเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาสินค้าและบริการจากผู้ผลิตที่มีอยู่ในตลาดหรือจากซัพพลายเออร์รายใหม่ๆ ด้วยระบบการค้นหาที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว”


“เราจัดทำออนไลน์ไดเร็คทอรีเป็นภาษาอังกฤษ ยกเว้นชื่อบริษัทที่สามารถใส่ได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เพื่อช่วยในการทำตลาดในและนอกประเทศ และหลังจากกลางปีนี้เรามีแผนที่จะขยายโครงการออกไปให้ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียน  การที่โลกธุรกิจในปัจจุบันไม่มีพรมแดนทางการค้าอีกต่อไปทำให้การหาซัพพลายเชนเป็นสิ่งสำคัญ มีความต้องการหาคู่ค้าในธุรกิจและตัวแทนขนส่งสินค้าข้ามเขตแดนมากขึ้น ซึ่งออนไลน์ไดเร็คทอรีจะเป็นโซลูชั่นที่รองรับความต้องการดังกล่าวได้” ดร. รจนา กล่าว


คุณริชาร์ด เอลลิส กรรมการผู้จัดการ บริษัท Kompass International (Thailand) กล่าวว่า “เว็บไซต์ไดเร็คทอรีที่ผมเลือกจะต้องใช้งานง่าย มีข้อมูลที่เชื่อถือได้ มีระบบการค้นหาที่สะดวก TTIS Online Directory ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การยังมีระบบการค้นหาที่ยอดเยี่ยม เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้ข้อมูลที่ต้องการ ซึ่งเป็นส่วนที่ผมชอบมาก ในฐานะสื่อด้านการค้าผมเชื่อว่าเว็บไซต์ TTIS Online Directory จะเป็นแหล่งข้อมูลที่สำคัญสำหรับมืออาชีพและนักธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และมีศักยภาพที่จะขยายบริการออกไปให้ครอบคลุมระดับภูมิภาคในอนาคต”


คุณอัมรินทร์ ศรีสุภรวาณิชย์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด สุรัตนพัฒการทอ กล่าวว่า “TTIS Online Directory จะเป็นช่องทางให้ผู้ผลิตไทยสามารถสื่อสารกับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และบายเออร์ต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีทีไอเอสมีความคุ้นเคยกับข้อมูลเหล่านี้เพราะมี knowledge base ที่กว้างขวางในรูปของสิ่งพิมพ์อยู่แล้ว เมื่อเปลี่ยนเป็นสื่อดิจิตอลก็น่าจะได้รับการตอบรับในวงกว้างมากขึ้น ผมเชื่อว่า TTIS Online Directory จะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยสนับสนุนให้เกิดการซื้อขายทั้งในและนอกประเทศ จากการที่ผู้ค้าสามารถสื่อสารกันได้มากขึ้น และสามารถหาวัตถุดิบได้โดยไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ค้ากลุ่มเล็กๆ ที่เพิ่งทำธุรกิจของตัวเอง”


www.ttisonlinedirectory.com อัจฉริยะด้วยระบบการค้นหาหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ การค้นหาจากชื่อบริษัท ประเภทผลิตภัณฑ์ keywords & description และแผนที่แบบ geo-location แสดงที่ตั้งของบริษัทอย่างละเอียด ผ่านระบบการค้นหาที่แสดงผลอย่างรวดเร็วในไม่กี่ขั้นตอน นอจกากนี้ยังแบ่งหมวดหมู่สินค้าและบริการอย่างเจาะลึก ชัดเจน พร้อมข้อมูลที่ครบถ้วน เชื่อถือได้ จากการที่บริษัทเป็นผู้นำด้านการให้บริการข้อมูลทางการค้ามาเกือบ 20 ปี ในแต่ละอุตสาหกรรมประกอบด้วยรายชื่อบริษัทกว่า 2,000 รายชื่อ ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายแม้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์


สำหรับนักธุรกิจและบริษัทในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง www.ttisonlinedirectory.com จะช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงลูกค้าในวงกว้าง สร้างการรับรู้ในตราสินค้า และช่วยขยายตลาดทั้งในและนอกประเทศอย่างได้ผล มีให้เลือก 3 แพคเกจ ได้แก่
 

Complimentary Package: ประกอบด้วย ชื่อบริษัท รายละเอียดการติดต่อ (ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์-โทรสาร อีเมล เว็บไซต์) และประเภทผลิตภัณฑ์ ไม่มีค่าใช้จ่าย


Standard Package: ข้อมูลบริษัทและผลิตภัณฑ์แบบย่อ รายละเอียดการติดต่อ โลโก้ แผนที่แบบ geo-location ภาพผลิตภัณฑ์ 4 ภาพ แสดงผลการค้นหาเป็นลำดับแรกๆ ค่าใช้จ่าย 8,000 บาท/ปี


Premium Package: ข้อมูลบริษัทและผลิตภัณฑ์แบบเต็ม รายละเอียดการติดต่อ โลโก้ แผนที่แบบ geo-location ภาพผลิตภัณฑ์ 12 ภาพ พร้อมรายละเอียด คลิปวิดีโอ รับประกันผลการค้นหาเป็นลำดับแรกๆ ค่าใช้จ่าย 20,000 บาท/ปี
ทั้งนี้ ทีทีไอเอส มีแผนที่จะทำการตลาดออนไลน์ไดเร็คทอรีผ่านการเปิดตัวในงานแสดงสินค้าหลักๆ ทั้งในประเทศและอาเซียน รวมถึงในงานสัมมนาเฉพาะด้าน นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะทำตลาดผ่าน E-marketing เช่น การโฆษณาผ่าน Google Adwords และ Adsense การทำ SEO การแลกเปลี่ยนลิงค์และแบนเนอร์กับเว็บไซต์และสมาคมต่างๆ การส่ง Email Direct Marketing (EDM) ไปยังบริษัทในฐานข้อมูลที่มีมากกว่า 7,000 รายชื่อ ตลอดจนการลงโฆษณาบนสื่อสิ่งพิมพ์ และการส่งข่าวประชาสัมพันธ์ เป็นต้น


ทีทีไอเอส เป็นผู้ให้บริการข้อมูลทางการค้าและสื่อประชาสัมพันธ์แก่บริษัทต่างๆ ในภาคอุตสาหกรรมแบบ B2B ก่อตั้งเมื่อปี 2534 โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าที่เล็งเห็นว่าข้อมูลเพื่อการทำการค้าในธุรกิจไทยยังมีไม่เพียงพอ เราเริ่มต้นจากการวิจัยหาข้อมูลในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และนำข้อมูลที่ได้มาจัดทำเป็นจดหมายข่าว สร้างระบบฐานข้อมูล จากนั้นจึงเริ่มตีพิมพ์นิตยสารทางการค้าซึ่งปัจจุบันมีสามฉบับ ได้แก่ TTIS Textile Digest, TTIS FashionBiz และ Logistics Digest และให้บริการจัดสัมมนาและฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ นอกจากนี้ยังจัดทำไดเร็คทอรีรายปีให้แก่สมาคมการค้าต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2543 อาทิ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าสิงคโปร์-ไทย สมาคมอุตสาหกรรมทอผ้าไทย สมาคมพ่อค้าผ้าไทย การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และอื่นๆ


ผู้สนใจสามารถแวะชมและทดลองใช้ TTIS Online Directory ได้ที่งาน BIFF & BIL 2010 วันที่
1-4 เมษายนนี้ที่ อิมแพค เมืองทองธานี บูธ F 35 และ F 37 หรือที่เว็บไซต์www.ttisonlinedirectory.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณวรินทร์วรดี และคุณพิยดา โทร. 0 2718 8950 ต่อ 107, 108 โทรสาร 0 2718 8951-52 E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ; This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it