Switch to: uk
25 March 2017 08:19AM

ttisonlinedirectory.com ประกวดชิง Asian Publishing Awards

19 May 10 ,  TTIS
  • 0

ทีทีไอเอส เตรียมส่ง www.ttisonlinedirectory.com เว็บไซต์อัจฉริยะแห่งการค้นหาซัพพลายเชน

 

882_th5_01

 

เข้าร่วมประกวดชิงรางวัลในสาขา Content Delivery และ Design & Layout ในงาน Asian Publishing Awards (APA) 2010 ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เร็วๆ นี้

 

www.ttisonlinedirectory.com คือเว็บไซต์ฐานข้อมูลทางการค้าที่รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการในประเทศจากสามอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ สิ่งทอ แฟชั่น และโลจิสติกส์ พร้อมด้วยรายละเอียดสินค้ากว่า 7,000 รายชื่อ ช่วยให้ผู้ผลิต ผู้ซื้อ-ขาย สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เข้ามาอัพเดทข้อมูลได้ตลอด 24 ช.ม. โดยแสดงผลการอัพเดททันที ต่างจากหนังสือคู่มือซื้อ-ขายแบบเดิมที่แก้ไขข้อมูลได้เพียงปีละครั้ง นอกจากนี้ยังเข้าถึงผู้ใช้และผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลในวงกว้าง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาสินค้าและบริการ ผู้ขายสินค้าและบริการให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจ ตลอดจนผู้ที่อยู่ในธุรกิจข้างเคียง


ดร. รจนา โกศัยยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีไอเอส จำกัด เปิดเผยว่า “ทีทีไอเอส มีทิศทางที่จะเปลี่ยนจากสื่อสิ่งพิมพ์ให้เป็นสื่อดิจิตอลมากขึ้น ความเชี่ยวชาญของเราคือการจัดทำฐานข้อมูลและคู่มือการซื้อขาย แต่ปัจจุบันเราได้นำข้อมูลเหล่านี้มาแปลงเป็นสื่อออนไลน์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ค้นหาได้สะดวกรวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ในการทำเว็บไซต์ให้ค้าขายได้เราต้องทำให้ได้มาตรฐานระดับโลก เนื่องจากผู้ใช้งานจำนวนมากมาจากต่างประเทศ เราจึงจัดทำเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด นอกจากนี้รูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานก็ต้องดี เพราะเราต้องการทำเว็บไซต์คุณภาพที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก”


“การเข้าร่วมงานครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่ง benchmark ของเรา จะได้รางวัลหรือไม่ ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่สิ่งที่เราจะได้รับคือประสบการณ์ เนื่องจาก APC เป็นงานใหญ่ระดับภูมิภาค การประกวดครั้งนี้จึงเป็นอีกก้าวสำหรับเราและทีมงานในการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโครงการในอนาคต ที่สำคัญเป็นการกระตุ้นให้ทีมตื่นตัวมากขึ้น ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมโครงการในครั้งนี้ หากเราทำสำเร็จก็จะเป็นการสร้างชื่อเสียงและยกระดับภาพรวมของประเทศได้อีกด้วย”


รางวัล Asian Publishing Awards (APA) เป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติของภูมิภาคที่มอบให้แก่สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีผลงานโดดเด่นเป็นประจำทุกปี โดยมีประเทศต่างๆ ในอาเซียนร่วมส่งผลานเข้าประกวด และมีการมอบรางวัลในสาขาต่างๆ อาทิ Content Generation, Content Delivery, Consumer Research, Design and Layout, Advertising Delivery, Magazine Franchise and Business Models. APA incorporates the Asian Magazine Management Awards, the Asian Book Publishing Awards, และ the Asian Corporate Communications Awards และอื่นๆ


การให้รางวัลในสาขา Content Delivery จะพิจารณาจากกิจกรรมที่จัดขึ้นสำหรับสมาชิก/ระบบการสมัครสมาชิก และกิจกรรมสำหรับผู้ชมทั่วไป ตลอดจนการพัฒนาช่องทางการสื่อสารผ่านสื่อต่างๆ  เพื่อขยายฐานผู้อ่านและเพิ่มยอดการสมัครสมาชิกหรือผู้ชม อันส่งผลให้แคมเปญหรือโครงการนั้นบรรลุเป้าหมาย นอกจากนี้ยังพิจารณาถึงการกำหนดกลุ่มผู้ชมเป้าหมาย การเข้าถึงลูกค้าในอนาคต สิ่งที่นำเสนอเพื่อดึงดูดผู้ชมและสมาชิก ซึ่งอาจเป็นการต่ออายุสมาชิกหรือการสมัครสมาชิกใหม่ ผ่านทางไดเร็คเมล์ เว็บไซต์ สิ่งพิมพ์ส่งถึงบ้าน สื่อออนไลน์ และโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อผสมก็ได้


ส่วนการให้รางวัลในสาขา Design & Layout นั้นจะพิจารณาจากการนำเอาหลักการต่างๆ รวมถึงทักษะ เทกนิค รูปแบบ และช่องทางการสื่อสารผ่านสื่อต่างๆ มาใช้ ไม่ว่าด้วยภาพหรืออื่นๆ นอกจากนี้ยังพิจารณาการใช้ตัวอักษร ความแตกต่างของการใช้งานในแต่ละสื่อ ภาพและรูปถ่ายที่ใช้มีประสิทธิผลเพียงใด Look and Feel โดยรวมที่จะดึงดูดผู้อ่านเป้าหมายเป็นอย่างไร สอดคล้องกับพันธกิจของข้อเขียน/เว็บไซต์นั้นๆ อย่างไร และงานออกแบบนั้นช่วยเติมเต็มเนื้อหาสาระได้มากเพียงใด เป็นต้น


ทั้งนี้ เว็บไซต์ www.ttisonlinedirectory.com เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นโดย บริษัท ทีทีไอเอส จำกัด ซึ่งให้บริการข้อมูลทางการค้าและสื่อประชาสัมพันธ์แก่บริษัทต่างๆ ในภาคอุตสาหกรรมแบบ B2B โดยเริ่มต้นจากการวิจัยหาข้อมูลในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และนำข้อมูลที่ได้มาจัดทำเป็นจดหมายข่าว สร้างระบบฐานข้อมูล จากนั้นจึงเริ่มตีพิมพ์นิตยสารทางการค้าซึ่งปัจจุบันมีสามฉบับ ได้แก่ TTIS Textile Digest, TTIS FashionBiz และ Logistics Digest และให้บริการจัดสัมมนาและฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ นอกจากนี้ยังจัดทำไดเร็คทอรีรายปีให้แก่สมาคมการค้าต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2543 อาทิ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าสิงคโปร์-ไทย สมาคมอุตสาหกรรมทอผ้าไทย สมาคมพ่อค้าผ้าไทย การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และอื่นๆ


ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.ttisonlinedirectory.com